Có thể bạn chưa biết: 12 con giáp ứng với 12 cây cảnh phong thủy nào?

Tuổi nào trồng cây nấy, ắt sẽ vượng khí, tài lộc thăng hoa. Tham khảo ngay 12 loại cây cảnh phong thủy ứng với từng con giáp để biết nên trồng cây gì nhé.

Cây cảnh phong thủy

Không phải bàn cãi nhiều về ý nghĩa của cây xanh trong cuộc sống của chúng ta. Cây xanh là nguồn thức ăn, cung cấp dinh dưỡng, oxi, điều hòa không khí, làm đẹp môi trường sống,… Rất nhiều lợi ích mà cây xanh mang lại cho con người. Tuy nhiên, không chỉ có những lợi ích thực tiễn như trên, cây xanh còn có tác động lớn đối với cuộc sống hàng ngày theo một cách mà bạn không thể ngờ tới. Đó là tác động phong thủy của cây xanh.

Không phải ngẫu nhiên mà cây xanh trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy. Cây xanh và ảnh hưởng của nó có thể giúp cuộc sống của bạn phát triển theo chiều hướng tốt đẹp hơn, ngày càng đi lên hoặc cũng có thể là ngược lại.

12 cây cảnh phong thủy

Cây cảnh thường được dùng để trang trí. Góc làm việc, chiếc bàn trà hay ô cửa sổ của bạn sẽ trở nên sinh động và lộng lẫy hơn hẳn nếu như ở đó có một chậu cây nhỏ xinh xắn. Thế nhưng đó không phải tất cả công dụng của một chậu cây cảnh. Nếu bạn lựa chọn hợp lý, một chậu cây nhỏ bé cũng có thể giúp ích nhiều trong công việc và cuộc sống của bạn.

Vậy làm thế nào để biết được loại cây cảnh nào hợp với mình, loại nào không? Cách tốt nhất là dựa vào tuổi và mệnh để lựa chọn. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê 12 loại cây cảnh phong thủy ứng với 12 con giáp để bạn có thể lựa chọn loại cây phù hợp cho chính mình hoặc dành tặng người thân.

12 cây cảnh phong thủy – Tuổi Tý – Cây kim tiền

Cây kim tiền là một loại cây cảnh phong thủy phổ biến. Ngay cái tên của nó đã thể hiện tiền tài, thịnh vượng. Một chậu kim tiền sẽ giúp người tuổi Tý nâng cao vượng khí, thu hút tài lộc, công việc kiếm tiền sẽ trôi chảy thuận lợi hơn rất nhiều.  Ngắm nhìn cây xanh giúp gia chủ có tinh thần thoải mái, tấn tới, sẵn sàng thử thách bản thân với những cơ hội mới trong cuộc sống, gia tăng khả năng thành công.

Những người tuổi Tý thường không nắm bắt được cơ hội kiếm tiền, một trong 12 cây cảnh phong thủy này sẽ giúp họ khắc phục nhược điểm đó.

12 cây cảnh phong thủy – Tuổi Sửu – Cây phong lộc hoa

Loại cây này còn có tên khác là cây ngôi sao đỏ, cây dứa cảnh lệ, cây phong lộc hoa, cây dứa cánh sen, cây ngọn lửa đỏ. Với những người tuổi Sửu khá bảo thủ và quá an toàn thì cây dứa nến cảnh đỏ sẽ giúp họ may mắn hơn trong cuộc sống, từ đó tìm được những cơ hội phát triển. Họ cũng sẽ như được tiếp thêm sức mạnh để đối đầu với các thách thức.Người tuổi này chăm chỉ, chịu khó làm ăn, làm việc thành thạo. Nhưng do tính tình quá thực thà, thẳng thắn, có phần bảo thủ thế nên tiền bạc kiếm về không được là bao.

Nếu người tuổi Sửu trồng một chậu cây phong lộc hoa trên bàn làm việc sẽ mang vận tài lộc đến cho họ.

12 cây cảnh phong thủy – Tuổi Dần – Cây ngũ gia bì

Người tuổi Dần dám đương đầu với nguy hiểm, biết cách kiếm tiền. Nhưng thực tế thì họ không quá coi trọng tiền tài, mà chỉ thích quá trình kiếm ra nó. Đôi khi người tuổi này có chút nóng vội, hấp tấp dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền tài.

Người tuổi Dần khá bản lĩnh và có ý chí tiến thủ. Vì vậy khả năng kiếm tiền của họ cũng rất giỏi, không ngại rủi ro, khó khăn. Tuy nhiên nhiều khi chính sự mạo hiểm lại khiến người tuổi Dần gặp không ít rắc rối.

Tuy nhiên cây ngũ gia bì sẽ giúp họ hóa giải những điều đó và giúp ổn định tài chính.

Nếu người tuổi Dần trồng một chậu ngũ gia bì trong phòng khách sẽ giúp cho con đường tài vận của họ ổn định, phát triển thuận lợi; đồng thời giúp họ củng cố tài vận, giữ được tiền bạc không tiêu biến.

12 cây cảnh phong thủy – Tuổi Mão – Cây trúc phú quý (cây phát lộc)

Người tuổi Mão cũng khá cẩn trọng trong mọi chuyện nên việc kiếm tiền của họ hơi khó khăn. Để thay đổi vận khí, họ nên trồng cây tre phát lộc. Không chỉ giúp cảnh quan ngôi nhà thêm xanh mát, hài hòa với thiên nhiên mà giúp gia chủ làm ăn thịnh vượng.Người tuổi Mão không biết mẹo kiếm tiền, đối với chuyện tiền tài có chút bảo thủ. Vì vậy, tiền họ kiếm được thường ít và chậm hơn, cơ hội phát tài cũng không dễ dàng.

Người tuổi Mão nên đặt cành phát lộc trên tủ lạnh( chú ý là phải để số lẻ) để giúp tài vận của họ được thịnh, kiếm tiền nhanh hơn, nhiều hơn.

12 cây cảnh phong thủy – Tuổi Thìn – Cây xương rồng và cây vạn niên thanh

Đường tài vận của người tuổi Thìn vô cùng tốt. Không cần làm việc quá vất vả vẫn có tiền vào túi, nhưng bên cạnh thường có kẻ xấu giở trò mờ ám, từ đó cản trở con đường tài lộc của họ.
Người tuổi Thìn nên đặt một chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách để hóa giải tà khí, phòng kẻ tiểu nhân và đặt một cây vạn niên thanh ở hướng Đông Nam giúp mang đến tài lộc.

Được coi là bùa hộ mệnh của người tuổi Thìn, cây xương rồng cảnh thường được trang trí ở trên bàn làm việc, phòng khách. Người tuổi Thìn nên đặt chậu cây xương rồng ở hướng Bắc để xua đuổi tai họa, tránh kẻ tiểu nhân.

Ngoài ra, người tuổi này cũng nên trồng cây vạn niên thanh để thu hút tài lộc.

12 cây cảnh phong thủy – Tuổi Tỵ – Cây rau má

Một chậu rau má ở cửa sổ sẽ giúp bạn nâng cao tài vận và tăng cường khả năng quyết đoán cũng như khả năng phân tích. Người tuổi Tỵ thường có nhiều vận may và hay được quý nhân phù trợ. Hãy biết tận dụng các cơ hội này. Người tuổi Tỵ không phải là người giỏi kiếm tiền và họ dễ đánh mất các cơ hội tốt. Vì vậy họ nên trồng một loại cây cảnh phong thủy phù hợp như cây cỏ đồng tiền để thay đổi vận mệnh. Loại cây này sẽ giúp người tuổi Tỵ phát triển như diều gặp gió, giữ được tài lộc.

12 cây cảnh phong thủy – Tuổi Ngọ – Cây trầu bà

Tài vận người tuổi này rất tốt, biết cách kiếm tiền. Nhưng tuổi này lại khá tham lam, chính tính cách này làm họ bị tổn thất trong quá trình kiếm tiền.Khác với người tuổi Tỵ, người tuổi Ngọ lại kiếm tiền rất giỏi. Tuy nhiên đây lại là nhược điểm của họ bởi vì quá tự tin nên lại dễ dẫn đến thua lỗ trong kinh doanh. Để thay đổi điều này, người tuổi Ngọ nên trồng cây trầu bà để giữ tiền bạc, tránh hao hụt.

Trong nhà người tuổi Ngọ nên đặt mấy chậu trầu bà sẽ giúp tài vận của họ tập trung một mối, nhưng cũng phải suy xét tình hình kỹ lưỡng, không được tham lam.

12 cây cảnh phong thủy – Tuổi Mùi – Cây lan quân tử

Người tuổi này không quan trọng tiền tài, khát vọng kiếm tiền cũng không lớn. Bởi họ không nỗ lực sức mình để kiếm tiền nên cơ hội phát tài là khá thấp.

Người tuổi Mùi nên đặt một chậu lan quân tử ở phía bên phải bức tường đối diện sofa trong nhà, sẽ mang đến quý nhân phù trợ họ trên con đường tài vận. Vì là người không có ham muốn kiếm tiền nên người tuổi Mùi cũng không quá giàu sang. Tuy nhiên nếu đặt cây lan quân tử trong nhà, con đường thành công của họ sẽ dễ dàng hơn và có quý nhân phù trợ.

12 cây cảnh phong thủy – Tuổi Thân – Cây thủy tùng

Người tuổi Thân dù biết cách kiếm tiền và nắm bắt thời cơ nhưng lại tiêu xài nhiều, đôi khi vung tay quá trán. Chính vì vậy một chậu thủy tùng hay cây nguyệt quế ở phòng đọc sách hoặc phòng làm việc là cách để giúp bạn tụ tài và giữ lại tiền trong túi cho bạn.Cây tùng bồng lai thường được gọi với cái tên là cây tùng lá thiên môn đông, tùng lá văn trúc. Đây là loại cây hợp phong thủy với người tuổi Thân. Nó không chỉ giúp chủ nhân tăng cơ hội kiếm tiền mà còn giữ chặt tiền tài, không để thất thoát.

12 cây cảnh phong thủy – Tuổi Dậu – Cây ngọc lộ (sen đá)

Tiền vào túi như suối khi trồng 12 cây cảnh hợp với tuổi của bạn

Đường tài vận tuổi này rất vượng, nhưng không biết giữ. TIền tài hoặc là bị vay mượn, hoặc hao tổn khi đầu tư. Khả năng tổn hao tiền tài rất cao.Là người giỏi trong việc kiếm tiền nhưng lại không giỏi giữ tiền nên người tuổi Dậu cũng khó phát tài. Vì vậy hãy đặt cây sen đá trên bàn làm việc trong phòng khách, bạn sẽ giữ được tài lộc hơn.

Không muốn vậy, người tuổi Dậu nên trồng một chậu sen đá ở phòng khách, giúp họ ngăn chặn việc hao tổn tài lộc. Tiền tài tự nhiên sẽ giữ được.

12 cây cảnh phong thủy – Tuổi Tuất – Cây phát tài (cây kim ngân)

Tiền vào túi như suối khi trồng 12 cây cảnh hợp với tuổi của bạn

Người tuổi này có đường tài vận khá ổn định, nhưng không biết cách quản lý, không biết nắm bắt cơ hội kiếm tiền. Khi có cơ hội không biết cách trân trọng, nên rất khó phát tài.Cũng giống như người tuổi Tỵ, người tuổi Tuất không giỏi trong việc nắm bắt cơ hội kiếm tiền và quản lý tiền bạc. Tuy nhiên nếu đặt cây kim ngân trong nhà, vận khí của họ sẽ được thay đổi, gia đình êm ấm.

Những người này nên đặt chậu kim ngân ở phòng khách, giúp họ tích lũy tiền tài, kiếm được nhiều tiền hơn, tài lộc lũ lượt kéo đến.

12 cây cảnh phong thủy – Tuổi Hợi – Cây nhất mạt hương, Cây húng chanh

Người tuổi Hợi tiền tài đủ dùng, ăn ngon mặc đẹp. Nhưng tiền tài hay bị thất tán vì cuộc sống xa hoa, thường không còn lại gì nhiều sau đó. Của cải cũng không còn lại nhiều. Đặt cây húng chanh trên bàn làm việc sẽ giúp bạn tiêu tiền có lý trí hơn. Hãy thường xuyên sờ vào lá để phát huy công hiệu của cây nhé.Cây húng chanhNgười tuổi Hợi lại có cuộc sống khá sung túc nhưng họ tiêu hoang phí và không nghĩ đến tương lai. Vì vậy cây nhất mai hương như một lời nhắc nhở để chủ nhân có thể tiết kiệm hơn, tiêu tiền có mục đích rõ ràng hơn.

Họ nên đặt một chậu nhất mạt hương trên bàn máy tính trong phòng làm việc. Như vậy sẽ giúp họ tỉnh táo khi tiêu tiền, không lãng phí tiền của. Nhưng phải nhớ thường xoa lá cây mới có hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *